Truy cập nội dung luôn

LĐLĐ huyện Võ Nhai kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

23-07-2019 10:31

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), sáng ngày 23/7, LĐLĐ huyện Võ Nhai đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tuyên dương công nhân viên chức lao động tiêu biểu, chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Đến dự với hội nghị có lãnh đạo LĐLD tỉnh Thái Nguyên; huyện Võ Nhai có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đại biểu các cơ quan, đơn vị, công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Công đoàn Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của các cấp công đoàn trong cả nước, trong những năm qua, LĐLĐ huyện Võ Nhai đã tập trung vào công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Hiện tại, LĐLD huyện quản lý trực tiếp 101 công đoàn cơ sở. Với phương châm "hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu, lấy người lao động làm đối tượng vận động", LĐLĐ huyện Võ Nhai đã bám sát chức năng nhiệm vụ, lựa chọn những việc có trọng tâm, trọng điểm, chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở phát động các phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung đa dạng, phong phú. Trọng tâm là các phong trào như "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh"...Bên cạnh đó, công đoàn còn luôn chú trọng thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thực hiện chăm lo đời sống của những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với các hoạt động thiết thực, hiệu quả, như: Phối hợp với LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ xây dựng được 10 nhà mái ấm công đoàn, trị giá 290 triệu đồng. Vận động cán bộ, hội viên ủng hộ xây dựng 3 nhà mái ấm với trị giá 90 triệu...

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 3 cá nhân; biểu dương và tặng giấy khen của UBND huyện Võ Nhai, LĐLD huyện Võ Nhai cho 50 cá nhân là các đồng chí công nhân viên chức lao động tiêu biểu, chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)