Đồng chí Bí thư Huyện ủy Kiểm tra công tác phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona tại xã Tràng Xá và xã Dân Tiến

09-02-2020 10:09

Chiều 07/2, đoàn công tác của huyện Võ Nhai do đồng chí Phạm Văn Thọ, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona tại xã Tràng Xá và xã Dân Tiến. Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Định Tấn, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Dương Văn Hào, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe hai xã báo cáo nhanh về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, các văn bản của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch bệnh của Bộ y tế, sau khi có thông tin về tình hình hình dịch, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, UBND xã đã báo cáo và thống nhất với Đảng ủy – HĐND để chỉ đạo đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp đồng thời ban hành các văn bản, Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo; phương án phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp và các văn bản có liên quan để tổ chức, triển khai thực hiện; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch, bệnh đồng thời rà soát, thống kê số lao động đi Trung Quốc trở về địa phương và số người nước ngoài đang lưu trú tại địa phương đồng thời hướng dẫn biện pháp cách ly, theo dõi. Theo như rà soát, thống kê, số  lao động đi Trung Quốc trở về địa phương ăn Tết đối với xã Tràng Xá là 111 người; xã Dân Tiến là 49 người.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thọ, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Đảng ủy, HĐND, UBND cùng các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị trong thời gian tiếp theo hai xã cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch; quản lý chặt chẽ công dân đi lao động Trung Quốc về địa phương; tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch, phun thuốc khử trùng trên địa bàn xã. Song song với việc phòng, chống dịch cần triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)