Truy cập nội dung luôn

Tuyến xe buýt số 8 Bình Long đi Khu công nghiệp Yên Bình đi vào hoạt động

12-06-2017 19:35

Sáng ngày 10/6/2017, Doanh nghiệp tư nhân Xưởng Anh tổ chức Lễ khai trương tuyến xe buýt số 8, từ xã Bình Long - huyện Võ Nhai đi đến Khu công nghiệp Yên Bình - huyện Phú Bình.

Đến dự Lễ khai trương có lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Hiệp hội Vận tải tỉnh Thái Nguyên. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tuyến xe buýt số 8 có tổng chiều dài toàn tuyến là 77 km, đây là tuyến có chiều dài nhất trong các tuyến xe bus trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Điểm xuất phát là từ trung tâm của xã Bình Long của huyện Võ Nhai, đi qua các xã Dân Tiến, Tràng Xá, Liên Minh của huyện Võ Nhai, qua xã Văn Hán của huyện Đồng Hỷ, thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên và kết thúc tại Khu công nghiệp Yên Bình của thị xã Phổ Yên. Để xây dựng tuyến xe buýt này, doanh nhiệp tư nhân Xưởng Anh đã đầu tư mới 10 đầu xe chạy trên toàn tuyến, với tần xuất giữa mỗi chuyến là 40 phút.

Ngay sau Lễ khai chương, các xe trong tuyến buýt số 8 đã bắt đầu đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Việc đưa vào hoạt động của tuyến xe bus số 8 đi qua các xã phía nam của huyện sẽ góp phần tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân trong vùng, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các địa phương. Đồng thời qua đây cũng góp phần làm hoàn thiện mạng lưới giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

T/h: Anh Tuấn (Đài TT-TH Võ Nhai)