Truy cập nội dung luôn

Sơ kết công tác quản lý bảo vệ rừng 6 tháng đầu năm 2018

27-06-2018 15:08

           Ngày 26/6/2018 Hạt Kiểm lâm huyện Võ Nhai đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quản lý bảo vệ rừng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên.        

         Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác quản lý, bảo vệ rừng đã được các cơ quan chức năng của huyện Võ Nhai triển khai thực hiện tốt. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm hạt Kiểm Lâm huyện đã tổ chức tuyên truyền được 15 buổi với 600 lượt người tham gia; Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc khai thác, chế biến, kinh doanh lâm sản  trên địa bàn đảm bảo đúng diện tích, đúng loại cây, đúng đối tượng rừng và đúng vị trí. Về công tác phối hợp, Hạt kiểm lâm huyện đã tổ chức được 8 buổi phối hợp tuần tra tại các vùng giáp ranh, qua đó đã phát hiện và xử lý 2 vụ vi phạm cất giữ lâm sản trái pháp luật với tổng khối lượng 4,645m3 gỗ tạp. Về công tác quản lý, bảo vệ rừng, Hạt Kiểm lâm huyện đã chỉ đạo Kiểm lâm địa bàn thường xuyên phối hợp với các ban, ngành của địa phương tuần tra, kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm, khai thác, vận chuyển, mua bán, cất giữ lâm sản trái phép. Kết quả, tính đến ngày 15/3 Hạt Kiểm lâm huyện đã phát hiện và xử lý 26 vụ vi phạm, với số lâm sản tịch thu được 81,73m3  gỗ tròn và gỗ xẻ các loại, 4 chiếc xe máy, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 120 triệu đồng. Về công tác phát triển rừng, đến nay, toàn huyện đã trồng rừng được hơn 1.212 ha, trong đó diện tích rừng trồng theo dự án được gần 800ha, đạt 100% hế hoạch, còn lại trên 415 ha là do người dân tự bỏ vốn ra trồng.

         Đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

          Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục tồn tại, tháo gỡ khó khăn, Hội nghị đã chỉ ra nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018, trọng tâm là tập trung làm tốt công tác bảo vệ rừng tại gốc, kiên quyết không để xảy ra các điểm nóng về phá rừng, khai thác, vận chuyển, chế biến lâm sản trái phép; chủ động sẵn sàng 4 tại chỗ trong PCCCR hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả cháy rừng.

      Thực hiện: Triệu Nhài (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)