Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo huyện Võ Nhai đi kiểm tra các mô hình khuyến nông trên địa bàn huyện

14-01-2019 08:06

       Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, ngày 11/01/2019, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các mô hình khuyến nông được đầu tư trong thời gian qua trên địa bàn huyện.

       Đoàn đã đến kiểm tra mô hình chăn nuôi bò tại xóm Chùa, xã Bình Long; mô hình nuôi cá tầm tại xóm Đồng chuối xã Dân Tiến; mô hình nuôi ngựa, mô hình tưới nước tại gốc cho cây ăn quả tại xóm Làng cũ, xã Phương Giao; mô hình trồng cây ăn quả của hợp tác xã Phương Đông, xóm Mỏ Đinh, xã Tràng Xá; Thăm mô hình trồng cây Chè hoa vàng, cây Ba kích của hợp tác xã Thịnh Vượng; mô hình cấy nấm hương trên thân gỗ tại xóm Na Hấu, xã Nghinh Tường và thăm mô hình trồng cây Gáo vàng tại xóm Hạ Sơn Dao, xã Thần Sa. 

       Qua kiểm tra cho thấy, các mô hình được đầu tư, hỗ trợ hiện nay đang hoạt động hiệu quả, một số mô hình bước đầu cho thu nhập; điển hình như mô hình trồng cây Chè hoa vàng, cây Ba kích của hợp tác xã Thịnh Vượng; mô hình trồng cây ăn quả của hợp tác xã Phương Đông, xóm Mỏ Đinh, xã Tràng Xá. 

       Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan chuyên môn, các hợp tác xã và người dân khi thực hiện các mô hình. Đây là cơ sở để tổng kết, đánh giá, từ đó có thể phát triển, nhân rộng các mô hình trong thời gian tiếp theo./. 

Thực hiện: Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông)