Huyện Võ Nhai tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến

20-10-2020 10:17

Ngày 19/10, Huyện Võ Nhai đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên. Ở huyện Võ Nhai có đồng chí Phạm Văn Thọ, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nữ lãnh đạo quản lý,  Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện,lãnh đạo đảng uỷ, Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong không khí trang trọng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam. Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trưởng thành, các tầng lớp phụ nữ với truyền thống yêu nước đã đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong từng giai đoạn lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn chủ động vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực học tập, lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN huyện Võ Nhai luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hội, đưa phong trào phụ nữ và các hoạt động của Hội tiếp tục phát triển với hơn 10.000 hội viên sinh hoạt tại 16 cơ sở hội. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp uỷ, HĐND, tham gia lãnh đạo quản lý ngày càng tăng. Hằng năm số cán bộ hội đạt danh hiệu “Cán bộ hội cơ sở giỏi” tăng khá cao; đã có nhiều cơ sở hội đạt vững mạnh  được các cấp, các ngành tặng bằng khen.

Tại lễ kỷ niệm đã vinh danh nhiều chị là phụ nữ điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào và hoạt động hội phụ nữ trên các lĩnh vực và trao tặng kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam của Trung ương hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ./.

Th: Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)