Truy cập nội dung luôn

Hội nghị giao ban công tác ngân sách nhà nước Quý I năm 2018

29-03-2018 08:02

      Ngày 28/3, Chi cục Thuế huyện Võ Nhai đã tổ chức hội nghị giao ban công tác ngân sách nhà nước quý I năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

        Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cơ quan chuyên môn báo cáo nhanh kết quả thu, chi ngân sách quý I và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 9 tháng cuối năm 2018. Theo đó, tính đến ngày 25/3/2018 toàn huyện đã thu được trên 14 tỷ đồng, đạt trên 41% dự toán tỉnh giao, đạt 40% dự toán huyện giao, đạt trên 134% so với cùng kỳ. Hiện nay, toàn huyện có 15 đơn vị thu tại các xã, thị trấn. Trong năm, các xã, thị trấn được giao dự toán là trên 24 tỷ đồng, đến nay đã thực hiện thu được 11 tỷ đồng, đạt 46% kế hoạch, đạt 146% so với cùng kỳ, trong đó một số xã thu đạt cao và đạt mức thu bình quân chung như: xã Tràng Xá, xã Cúc Đường, xã Lâu Thượng và thị trấn Đình Cả.

       Để tiếp tục hoàn thành thu ngân sách nhà nước những tháng cuối năm 2018, huyện Võ Nhai đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế sản xuất, kinh doanh nhằm tập trung tối đa số thu ngân sách nhà nước; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan thu, cơ quan tài chính và lực lượng chức năng trong công tác quản lý thu ngân sách nhà nước; triển khai quyết liệt các biện pháp chống thất thu ngân sách.

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần thực hiện nghiêm túc công tác thu, chi ngân sách; phòng Tài chính và Kế hoạch tăng cường công tác quản lý, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác chống thất thu thuế, nắm bắt, đề xuất, tháo gỡ những khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp; Chi cục Thuế huyện kịp thời tham mưu rà soát các khoản thu, chủ động với các cơ quan liên quan tổ chức tập huấn nghiệp vụ trong công tác, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2018.

        Cũng tại hội nghị, 18 tập thể và 18 cá nhân đã được nhận giấy khen đạt thành tích trong công tác thu, nộp và quản lý ngân sách nhà nước năm 2017./.

Thực hiện: Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông)