Truy cập nội dung luôn

Hội nghị gặp gỡ đối thoại với các doanh nghiệp năm 2017

26-08-2017 19:28

Chiều 24/8, huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp năm 2017. Dự hội nghị có đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện và sự có mặt của trên 60 doanh nghiệp, Hợp tác xã, Làng nghề trên địa bàn huyện.

Những năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã từng bước phát triển cả về chất lượng và số lượng. Đến nay, toàn huyện có trên 60 doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề với ngành nghề sản xuất, kinh doanh chủ yếu như: khai thác và chế biến khoáng sản; sản xuất vật liệu xây dựng; dịch vụ nông nghiệp và chế biến lâm sản; kinh doanh thương mại, dịch vụ, vận tải.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo huyện thông tin nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2017; nghe báo cáo về tình hình triển khai nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017. Cũng tại hội nghị này, các doanh nghiệp, hợp tác xã và làng nghề đã được nghe lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Võ Nhai phổ biến các chính sách thuế liên quan đến doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, các doanh nghiệp đã nêu lên một số ý kiến, trong đó tập trung vào các nội dung như: Cần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp giải quyết thủ tục nhanh gọn; tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp…

 Những vấn đề nêu trên đã được đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo UBND huyện giải đáp. Đồng thời lãnh đạo huyện cũng đã tiếp thu đề xuất của các doanh nghiệp để xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp phát triển./.

T/h: Hữu Được (Đài TT-TH Võ Nhai)