Truy cập nội dung luôn

Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết Cụm Công nghiệp Cây Bòng xã La Hiên

28-06-2018 11:04

        Chiều ngày 25/6/2018, tại UBND xã La Hiên, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh về Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Cây Bòng, xã La Hiên giai đoạn 1.

        Theo Quyết định quy hoạch của UBND tỉnh Thái Nguyên, Cụm công nghiệp Cây Bòng nằm trên địa bàn xã La Hiên. Trong giai đoạn 1 Cụm có quy mô xây dựng khoảng hơn 15,1 ha. Trong đó bao gồm: diện tích đất xây dựng nhà máy; Đất công trình, điều hành quản lý cụm công nghiệp; Đất cây xanh; giao thông và đất hạ tầng kỹ thuật.

       Đây là Cụm công nghiệp địa phương được đầu tư xây dựng mới, phục vụ cho việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư hoạt động trong các lĩnh vực may công nghiêp, chế biến nông, lâm sản, cơ khí chế tạo…

        Tại hội nghị, sau khi nghe đơn vị tư vấn nêu các phương án chi tiết Cụm công nghiệp Cây Bòng, đại diện các phòng, ban, lãnh đạo xã và các hộ dân đã nhất trí cao với bản Đồ án. Đồng thời đóng góp một số ý kiến vướng mắc trong bản đồ án như: nắn lại dòng suối trong khu dự án, vấn đề ô nhiễm môi trường, đường giao thông, tạo điều kiện ổn định cuộc sống người dân… Tại lễ công bố Quy hoạch, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng của huyện cũng đã tổ chức rà soát nguồn gốc sử dụng đất của các hộ dân có đất phải đền bù theo dự án. 

                                     Thực hiện: Triệu Nhài (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)