Truy cập nội dung luôn

Gặp mặt các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện Võ Nhai nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

12-10-2018 17:26

        Chiều ngày 12/10, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức buổi gặp mặt các công ty, doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) đang có các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Võ Nhai. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện.

          Hiện nay, trên địa bàn huyện Võ nhai, việc hoạt động của các doanh nhân, các doanh nghiệp, công ty và các Hợp tác xã trong những năm qua đang có dự chuyển mình mạnh mẽ: nhiều doanh nghiệp được thành lập đứng chân trên địa bàn, số lượng các doanh nghiệp, HTX tăng lên theo từng năm, tính cho đến thời điểm hiện nay huyện Võ Nhai có trên 70 doanh nghiệp, HTX kinh doanh hoạt động trên nhiều lĩnh vực, như: sản xuất công nghiệp, xây dựng, hoạt động nông nghiệp, xây dựng và nhiều ngành nghề khác. Theo như thống kê, trong năm 2017, hoạt động của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đóng góp cho ngân sách địa phương trên 10,8 tỷ đồng, chiếm 30,35% tổng doanh thu ngân sách của huyện.

        Xác định vai trò và những đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển: như mở các hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn về chính sách, cơ chế hỗ trợ. Đồng thời quan tâm tới việc cải thiện môi trường đầu tư nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư vào địa bàn. Bên cạnh đó, huyện nỗ lực thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, quan tâm hơn đến công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, xây dựng các chương trình, dự án, đề án phát triển kinh tế, đặc biệt là các lĩnh vực có tiềm năng thu hút đầu tư.

        Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương với những đóng góp của tập thể các công ty, doanh nghiệp, HTX để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của huyện nhà. Đồng chí chủ tịch UBND huyện mong rằng trong thời gian tới, cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục có sự phát triển vượt bậc hơn nữa. Xây dựng sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển....

Thực hiện: Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)