Truy cập nội dung luôn

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

04-12-2018 14:24

         Sáng ngày 04/12/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

          Đến dự với buổi lễ có đại biểu một số Bộ, ngành của Trung ương; tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; huyện Võ Nhai có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện.

           Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và khai thác Khoáng sản Thăng Long được thành lập vào cuối 10/2008 với ngành nghề kinh doanh chính là: kinh doanh khai thác các loại quặng kim loại quý hiếm; tổ chức các dịch vụ bán buôn ô tô và xe có động cơ khác... Ngày 5/12/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 3068/GP-UBND cấp phép cho công ty triển khai Dự án khai thác vàng tại khu vực Bản Ná, xã Thần Sa, và đây được coi là ngày truyền thống của công ty.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

           Ngay sau khi được cấp phép, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và khai thác Khoáng sản Thăng Long đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bồi thường, giải phóng mặt và triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng, đi vào hoạt động. Việc công ty đi vào hoạt động đã chấm dứt tình trạng khai thác vàng trái phép diễn ra nhức nhối trong thời gian trước đây, tệ nạn xã hội giảm rõ rệt. Ngân sách nhà nước từ đó không còn bị thất thoát. Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, công ty đã làm tốt các hoạt động ăn sinh xã hội, cùng với chính quyền sở tại chăm lo đời sống kinh tế, xã hội cho người dân trong vùng... Trải qua chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện công tác an sinh xã hội, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long đã được các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Thái Nguyên tặng nhiều giấy khen, bằng khen và phần thưởng cao quý. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 10 năm ngày truyền thống, Công ty vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đ/c Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long

Thực hiện: Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)