Truy cập nội dung luôn

Chính quyền Xã Tràng Xá đồng hành cùng bà con nông dân tiêu thụ Bí đỏ " Cô Tiên"

04-08-2017 19:32

Trong vụ mùa năm 2017, bà con nông dân xã Tràng Xá trồng khoảng 35 ha bí đỏ" Cô Tiên", tập trung chủ yếu ở 8 xóm miền Đông Bo với tổng sản lượng trên 300 tấn. Diện tích  bí này được nhân dân trồng tự phát, xen canh vào vườn cây ăn quả và vườn cây nông nghiệp ngắn ngày là chính.

Năm 2016, Diện tích và sản lượng Bí đỏ người dân trồng ít nên tiêu thụ nhanh và được giá. Tuy nhiên năm nay do người dân trồng nhiều, số lượng lớn nên giá bí đỏ tương đối rẻ, giá dao động khoảng 2.200 đồng-2.500đồng/1 kg chỉ bằng một nửa so với cùng kì năm trước.

Trước tình hình khó khăn trong việc tiêu thụ bí đỏ của người nông dân, UBND xã Tràng Xá đã phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội tích cực quảng bá sản phẩm Bí " Cô Tiên" đến các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ người dân tiêu thụ sản phẩm nông sản của địa phương.

Cụ thể tính đến nay số lượng bí đỏ trên địa bàn xã đã tiêu thụ đạt khoảng 95%, số còn lại nhân dân chưa bán vì đợi giá lên cao. Trước thực trạng trên, UBND xã Tràng xá cũng đã có công văn chỉ đạo đến 20 xóm trên địa bàn, tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế trồng ồ ạt, không có kế hoạch đối với một số loại nông sản và cây ăn quả để tránh tình trạng được mùa mất giá, gây thiệt hại cho người nông dân.

Thực hiện: Vân Dung ( Đài TT - TH Võ Nhai)