Truy cập nội dung luôn

Mãi trọn niềm tin theo Đảng

03-02-2020 12:03

Ngày 3-2-1930 mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử của dân tộc, đánh dấu sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Từ mốc son ấy, cả dân tộc đoàn kết, bền lòng phấn đấu dưới sự lãnh đạo của Đảng, lập nên những kỳ tích vang dội trong 90 năm qua. Cùng với sự lớn mạnh của Đảng, Đảng bộ huyện Võ Nhai cũng không ngừng phát triển về mọi mặt, xứng đáng với niềm tin của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Ông Trịnh Thanh Nhự, ở Tổ dân phố Thái Long, thị trấn Đình Cả năm nay đã bước sang tuổi 83 với 57 năm tuổi Đảng. Ông Nhự nguyên là Phó Bí thư Huyện ủy Võ Nhai. Ở tuổi xưa nay hiếm nhưng ông vẫn còn minh mẫn. Câu chuyện ông kể với chúng tôi về Đảng đã nuôi dưỡng, thấm nhuần tư tưởng cho ông diễn ra tự nhiên, thân thiết. Bén duyên với Đảng, với cách mạng từ rất sớm, môi trường ấy đã rèn luyện ông thực sự trưởng thành ở nhiều vị trí, công việc và không vì lợi ích cá nhân. Ông Nhự tâm sự: “Lúc đó phấn đấu vào Đảng cực kỳ khó khăn, nhưng tôi không nản, luôn phấn đấu bằng nhiệt tình công tác, nuôi ý trí và được kết nạp vào Đảng CSVN năm. Đối với lớp trẻ ngày nay, tôi rất kỳ vọng và tin tưởng bởi vì thế hệ trẻ được kế thừa nền tảng tư tưởng của Đảng và sẽ luôn nghĩ và cống hiến hết mình cho Đảng…”

Những thế hệ đảng viên tiền bối năm xưa đã tiếp lửa, truyền nhiệt huyết, lý tưởng cho thế hệ trẻ hôm nay. Ở thời nào, giai đoạn nào cũng có những đảng viên tiền phong, gương mẫu, cống hiến hết mình cho Tổ quốc và dành cho Đảng một tình yêu cao quý. Với niềm tin yêu dành cho Đảng, trong suốt quá trình học và công tác, chị Mông Thị Tuyết Nhung, Bí thư Huyện Đoàn Võ Nhai đã có những đóng góp không nhỏ trong việc tham gia xây dựng Đảng và giới thiệu cho Đảng nhiều quần chúng ưu tú để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Chị cũng là 1 trong 5 đảng viên trẻ của huyện Võ Nhai đạt danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2014 - 2019. Chị Nhung chia sẻ: “Trong những năm qua, ngoài thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên, hằng năm, Huyện đoàn Võ Nhai đã giới thiệu từ 60-65% quần chúng ưu tú để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhiều đảng viên trẻ như: đồng chí Trần Thị Hương Ly, Phó Bí thư Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện; đồng chí Hoàng Ngọc Thịnh, Bí thư Đoàn TNCS HCM xã Tràng Xá; đồng chí Đỗ Duy Nam, Bí thư chi đoàn Công an huyện đã được vinh danh là đảng viên trẻ tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2010 – 2020”

90 năm xây dựng Đảng, số lượng đảng viên của Đảng bộ huyện Võ Nhai ngày một tăng và hiện toàn huyện đã có 4.900 Đảng viên. Số lượng đảng viên tăng, đồng nghĩa với sức mạnh của Đảng được củng cố, tăng cường. Để xây dựng Đảng thực sự phát triển trong sạch, vững mạnh cũng là vấn đề đang được cấp ủy huyện Võ Nhai đặc biệt quan tâm. Những năm qua, Đảng bộ huyện Võ Nhai đã kiên quyết sàng lọc, xử lý kỷ luật những cán bộ, đảng viên có sai phạm. Gửi trọn niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, cùng với hy vọng mới, dự cảm tốt lành mỗi mùa xuân đến, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân ở huyện vùng cao Võ Nhai càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có trách nhiệm cao trong công việc, gắn bó với nhân dân. Niềm tin ấy đang biến thành hành động cụ thể ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2020, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trong toàn huyện nỗ lực, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Quy định số 08-QĐ/TW của Bộ Chính trị về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Với hào khí sức Xuân, Đảng  bộ huyện Võ Nhai đã và đang nỗ lực không ngừng để tự chỉnh đốn, tự đổi mới, tất cả vì sự lớn mạnh  của huyện vùng cao, vì hạnh phúc của nhân dân; phấn đấu để Đảng mãi mãi xứng đáng là Đảng của nhân dân Việt Nam, xứng đáng với niềm tin và mong ước của toàn dân tộc.

Thu Viền - Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông Võ Nhai)