Truy cập nội dung luôn

Công an huyện Võ Nhai: Lắng nghe ý kiến của nhân dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính.

09-10-2018 14:56

Chiều ngày 8/10/2018, Công an huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị lắng nghe ý kiến của nhân dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, đã có 8 ý kiến tham gia đối thoại về những vấn đề trong giải quyết thủ tục hành chính, công tác phối kết hợp trong thực hiện nhiệm vụ, văn minh trong giao tiếp của người chiến sỹ Công an nhân dân…

 

Với tinh thần cầu thị, đại diện Công an huyện Võ Nhai đã nghiêm túc tiếp thu, giải đáp cụ thể những thắc mắc của các đại biểu đại diện các cơ quan, tổ chức và nhân dân. Đồng thời, đưa ra những giải pháp khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính và mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức và nhân dân. Trước đó, Công an huyện Võ Nhai đã tiến hành khảo sát mức độ hài lòng của nhân dân đối với thủ tục hành chính và thái độ phục vụ của CBCS Công an huyện trong quá trình tiếp xúc, giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. Theo đó, từ đầu tháng 9 năm 2018 đến nay Công an huyện Võ Nhai đã phát 145 phiếu khảo sát. Đánh giá kết quả về mức độ hài lòng của người dân đối với quá trình giải quyết hồ sơ đạt gần 90%. Việc lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất thuộc thẩm quyền; giải đáp, tư vấn những kiến thức cần thiết cho những hộ dân có nhu cầu pháp lý của lực lượng công an huyện Võ Nhai đã phát huy đúng tinh thần của mô hình Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

Thông qua buổi đối thoại giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân về thủ tục hành chính của Ngành, tư thế, lễ tiết, tác phong, thái độ ứng xử của CBCS Công an huyện để kịp thời chỉ đạo, giải quyết những vướng mắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội và xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an huyện Võ Nhai đẹp trong lòng nhân dân.

Thực hiện: Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông Võ Nhai)