Truy cập nội dung luôn

Võ Nhai tổng kết năm học 2019 - 2020

06-10-2020 11:02

        Ngày 5/10, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Dự Hội nghị có lãnh Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên. Huyện Võ Nhai có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện Uỷ ; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Dương Văn Hào, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND Huyện; lãnh đạo các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện.

          Năm học 2019-2020, toàn huyện có 64 trường từ bậc học Mầm non đến THCS với tổng số 15.854 học sinh. Trong năm học, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh phải nghỉ học dài ngày đã ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục. Tuy nhiên nhờ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở GD & ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã vận dụng các hình thức dạy học một cách linh hoạt, chủ động điều chỉnh kế hoạch, nội dung dạy học, hoàn thành nội dung chương trình theo đúng tiến độ. Trong năm học vừa qua, chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện đã đạt được một số kết quả nhất định: 15/15 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; 15/15 xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3, 3/15 xã, thị trấn đạt mức độ 3 phổ cập giáo dục Trung học Cơ sở, 12/15 xã, thị trấn đạt mức độ 2; 15/15 xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

        Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: Tình trạng thiếu giáo viên ở cả 3 cấp học chưa được khắc phục; Cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; chất lượng giáo dục giữa các trường không đồng đều. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến, tham luận của 1 số trường nhằm tìm ra các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.

  

        Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo huyện Võ Nhai chúc mừng những thành tích của ngành giáo dục huyện Võ Nhai đã đạt được trong năm học qua; các đồng chí mong muốn, trong thời gian tới ngành giáo dục huyện nhà cần chủ động trong việc cập nhật những Thông tư, Quy định mới của ngành trong việc đánh giá, xếp loại học sinh; áp dụng phương pháp dạy học tích cực, lấy người học làm trung tâm, tạo niềm vui cho các em học sinh khi đến trường; không để xảy ra tình trạng lạm thu trong nhà trường; sớm khắc phục những hạn chế, tồn tại để triển khai, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ cập. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung trong toàn ngành giáo dục của huyện Võ Nhai.

Th: Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông Võ Nhai)