Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIII và kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

13-11-2020 17:05

Thực hiện công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp của HĐND tỉnh và HĐND huyện. Trong ngày 13/11, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai; các đồng chí đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã Dân Tiến và Lâu Thượng.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện thông tin về tình hình phát triển KT-XH trong 10 tháng của năm 2020; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIII. Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Võ Nhai khóa XIX, các cử tri đã phát biểu ý kiến, kiến nghị gửi đến kỳ họp, cụ thể: cử tri xã Dân Tiến đề nghị các cấp chính quyền xem xét cấp đất ở cho các hộ đồng bào dân tộc Mông tại khu Đồng Ươm; Việc cung ứng giống cây Chè mà người dân đã đối ứng còn chậm, gây ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của người dân; bà con nhân dân cũng mong rằng nhà nước tiếp tục thực hiện hỗ trợ xi măng để nhân dân làm đường ngõ xóm, đường liên gia; một số khu dân cư đề nghị ngành điện tiếp tục thực hiện nâng cấp trạm biến áp, đường dây truyền tải để đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng của nhân dân; cùng với đó cử tri xóm Phương Bá, xóm Đồng Quán đề nghị các cấp, các ngành đầu tư xây dựng và sửa chữa hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung cho nhân dân trên địa bàn...

Cử tri trên địa bàn xã Lâu Thượng đề nghị cần xem xét giải quyết dứt điểm tồn tại đối với một số công trình đường giao thông trong xây dựng NTM như lề đường, mương thoát nước; trong vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trường: cử tri đề nghị chính quyền địa phương kiểm tra và có hướng xử lý đối với việc chăn nuôi tập trung tại khu dân cư gây ô nhiễm môi trường; cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành cần đẩy nhanh việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho người dân; ngành điện khi đã kéo điện hạ thế vào các khu dân cư thì cần sớm lắp đặt công tơ cho người dân..

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được các đại biểu giải đáp ngay tại buổi tiếp xúc, các ý kiến khác sẽ được đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp để gửi đến kỳ họp sắp tới./.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)