Truy cập nội dung luôn

Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2020

05-01-2021 21:42

         Chiều ngày 4/1/2021, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội Nông Dân, Hội Phụ Nữ và Tỉnh đoàn Thái Nguyên; huyện Võ Nhai có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

  

         Trong năm 2020, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Võ Nhai đã có sự phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh việc triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được nhân dân đồng thuận và nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Đối với công tác tuyên truyền, MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Riêng trong năm 2020, các cấp MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện đã tổ chức được 425 buổi tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên. Trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, cũng đã được tổ chức triển khai  thực hiện rộng khắp, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, như trong cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: các cơ quan, các ngành theo chức năng, nhiệm vụ của mình đã tích cực vận động hội viên, đoàn viên tham gia đóng góp tiền, hiến đất và tham gia lao động trực tiếp thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”, đã được MTTQ cùng các tổ chức thành viên triển khai, tiếp nhận từ các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm gần 4.897 suất quà, trị giá 2 tỷ 643 triệu đồng, toàn bộ số quà đã được chuyển đến cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, lãnh đạo MTTQ tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Võ Nhai đã đạt được trong năm 2020. Phát huy những thành quả đó, trong năm 2021, các đồng chí lãnh đạo mong muốn MTTQ cùng các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động trong đoàn viên, hội viên và nhân dân củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Tiếp tục duy trì vai trò, vị thế của MTTQ cùng các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ, đoàn viên, hội viên....Bên cạnh đó cũng tích cực trong vai trò tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

 

         Tại Hội nghị tổng kết công tác năm đã khen thưởng cho nhiều cá nhân và tập thể của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

                                       Th:Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)