Truy cập nội dung luôn

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XIX tổ chức hội nghị lần thứ 18

27-06-2019 14:10

       Sáng ngày 27/6, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện Võ Nhai khóa XIX đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 18. Đến dự hội nghị có đồng chí Đặng Xuán Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên. Huyện Võ Nhai có đồng chí Dương Văn Tiến, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ huyện; lãnh đạo các chi, đảng bộ, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

       Tại hội nghị, BCH Đảng bộ huyện đã thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Đảng bộ huyện. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được tổ chức triển khai và chỉ đạo thực hiện đồng bộ. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ, trong đó một số chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ, như: Giá trị sản xuất ngành công nghiệp và xây dựng ước đạt 590,5 tỷ đồng, đạt 51,1 % chỉ tiêu Nghị quyết, bằng 113,9% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ ước đạt gần 90 tỷ đồng, đạt 58% chỉ tiêu Nghị quyết; sản lượng lương thực có hạt ước đạt gần 24.000 tấn, bằng 102,4% so với cùng kỳ; Số lao động được giải quyết việc làm 600 lao động, đạt 60% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra của năm; thu ngân sách nhà nước ước đạt 23,2 tỷ đồng; các chế độ chính sách liên quan đến người có công, gia đình cách mạng, chính sách dân tộc... được thực hiện kịp thời. Các chương trình mục tiêu Quốc gia được triển khai đồng bộ. Tình hình an ninh chính trị ổn định và giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong công tác xây dựng đảng: thực hiện tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội và công tác giáo dục lý luận chính trị trong Đảng bộ. Kịp thời triển khai các chỉ thị, nghị quyết, văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương...

        Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện cũng đã thông qua một số nội dung khác, như: quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện khóa  XIX; báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà hước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019...và tiến hành thảo luận đối với các dự thảo báo cáo trình tại hội nghị.

         Phát biểu với hội nghị lần thứ 18, BCH Đảng bộ huyện Võ Nhai, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Đảng bộ huyện cần tiếp tục tập chung vào những nhiệm vụ, đó là: chuẩn bị tốt nhất các nội dung cho đại hội đảng cấp cơ sở, hướng đến đại hội đảng bộ huyện, đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025; tiếp tục thực hiện chỉ thị số 11 của BTV Tỉnh ủy về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ 19; cùng với đó cần đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để tiếp tục thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ mà đảng bộ huyện đã đề ra trong năm 2019; thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Chuẩn bị tốt cho đợt diễn tập phòng thủ cấp huyện, cấp xã năm 2019; chủ động xây dựng phương án để ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thời tiết, thiên tai gây ra, góp phần ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn huyện.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hoá, Thể thao - Truyền thông)