Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp và giải quyết đơn kiến nghị của công dân

26-06-2019 17:03

       Chiều ngày 26/6, đồng chí Dương Văn Tiến, Bí thư Huyện ủy huyện Võ Nhai cùng các cơ quan chuyên môn của huyện đã có buổi đối thoại và giải quyết đơn kiến nghị của công dân tại xã Bình Long gửi đến Huyện ủy Võ Nhai. 

        Cụ thể, bà Đỗ Thị Bông, trú quán tại xóm Chùa, xã Bình Long có đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng và Huyện ủy Võ Nhai với nội dung trình bày quan điểm của bản thân không đồng thuận và đề nghị xem sét đối với kết luận của cơ quan chức năng trong việc giải quyết tranh chấp đất rừng giữa một cá nhân khác tại xóm Đồng Vòi xã Dân Tiến với gia đình bà, dẫn đến hành vi phá hoại một số cây trồng, gây thiệt hại kinh tế cho gia đình bà.
       Tại buổi làm việc, sau khi thông qua đơn kiến nghị của công dân, các cơ quan chuyên môn đã trực tiếp thông tin, giải thích nội dung sự việc. Quá trình tiếp nhận đơn kiến nghị cũng như việc điều tra, xác minh và giải quyết sự việc tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Qua những nội dung được trao đổi trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy, các cơ quan chức năng, công dân có đơn kiến nghị đã nhìn nhận rõ nội dung của sự việc, đồng thuận với việc giải quyết của cơ quan chức năng.

        Phát biểu kết luận buổi làm việc, giải quyết kiến nghị của công dân, đồng chí Dương Văn Tiến, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: từ việc xảy ra tranh chấp đất rừng nêu trên, đồng thời nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong phát triển kinh tế gia đình, đặc biệt là từ việc trồng rừng, đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương sớm giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất rừng trên địa bàn. Căn cứ vào các quy định của Pháp luật để xác định ranh giới, giao đất, giao rừng cho người dân có quyền quản lý và sử dụng, tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước đến với người dân.

        Việc đồng chí Bí thư Huyện ủy đối thoại, trực tiếp giải quyết các đơn thư kiến nghị của công dân sẽ là hoạt động thường xuyên được Huyện ủy Võ Nhai tổ chức trong thời gian tới. Đặc biệt trong thời gian sớm nhất, sẽ tổ chức đối thoại, giải quyết dứt điểm với 6 đơn thư khiếu nại kéo dài trước đó được công dân gửi đến cơ quan chức năng. Qua đây không chỉ là một trong những hoạt động thiết thực để đưa chính quyền và người dân đến gần nhau hơn, mà đây sẽ là hoạt động cụ thể hóa Quy định 11 QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng, quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân tại Đảng bộ huyện Võ Nhai.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)