Truy cập nội dung luôn

Xã Dân Tiến tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân PCCC và CNCH

09-10-2020 14:06

 

         Sáng ngày 8/10, UBND xã Dân Tiến đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy(PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) – Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân PCCC & CNCH cho lực lượng tổ dân phòng và đội phòng cháy chữa cháy cơ sở trên địa bàn xã.

         Tham gia hội nghị tuyên truyền có 140 đại biểu là thành viên tổ dân phòng và đội PCCC cơ sở thuộc các xóm trên địa bàn xã Dân Tiến. Trong nội dung tuyên truyền, các đại biểu đã được hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong hộ gia đình; hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; giới thiệu tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản và sử dụng một số dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; hướng dẫn phương pháp xây dựng phương án chữa cháy và tổ chức thực tập phương án chữa cháy ở cơ sở; thực tập một số tình huống cứu người, cứu tài sản… , Cũng tại hội nghị, UBND xã Dân Tiến đã triển khai kế hoạch phát động phòng trào toàn dân PCCC; xây dựng tổ dân phòng về an ninh trật tự - PCCC.

         Qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và quần chúng nhân dân trên địa bàn trong phong trào toàn dân PCCC. Từ đó chủ động thực hiện các biện pháp PCCC đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra./.

Anh Tuấn – Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)