Truy cập nội dung luôn

Võ Nhai tưng bừng ngày hội tòng quân 2019

20-02-2019 11:06

        Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sáng ngày 20/2/2019, huyện Võ Nhai đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Chỉ huy Quân Sự tỉnh; đại biểu huyện Võ Nhai có đồng chí Dương Văn Tiến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã - thị trấn trên địa bàn huyện.

       Ghi nhận tại buổi lễ giao nhận quân năm nay, ngay từ rất sớm không khí của ngày hội tòng quân đã được hâm nóng bởi đội ngũ chỉnh tề, ngay ngắn của 153 tân binh mang lại. Đây chính là những người con ưu tú của quê hương Võ Nhai anh hùng hôm nay lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Khoác trên mình màu áo của người lính bộ đội cụ Hồ, trong con tim của mỗi tân binh đều không dấu nổi sự tự hào và vinh dự.

        Tại buổi lễ giao quân, Đồng chí Dương Văn Tiến, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thắp ngọn lửa trên đài lửa truyền thống, ngọn lửa bùng cháy biểu trưng cho khí thế hào hùng, sức mạnh và nhiệt huyết của thanh niên trong ngày hội tòng quân. Ngọn lửa truyền thống được thắp sáng còn thể hiện niềm tin của lãnh đạo huyện đối với các tân binh, mong muốn những người con ưu tú của quê hương Võ Nhai anh hùng sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân huyện Võ Nhai.

       Tiếp theo đó là hồi trống mở hội giao quân của đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Hồi trống như lời khẳng định khí thế hào hùng, tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

        Trong năm 2019, huyện Võ Nhai nhận chỉ tiêu giao 153 tân binh, trong đó các đơn vị của Bộ quốc phòng là 140 tân binh, các đơn vị của Bộ công an là 13 tân binh. Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh giá, so với năm 2018, chất lượng tân binh năm nay đã được nâng lên nhiều, cụ thể như: số lượng tân binh có sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm số lượng lớn; năm nay cũng có 2 trường hợp tân binh có trình độ Đại học; 2 tân binh trình độ Cao đẳng và 1 tân binh có trình độ Trung cấp. Các bước tuyển chọn tân binh đã được thực hiện công khai, dân chủ ngay tại cơ sở đảm bảo tính công bằng và đúng pháp luật. Từ đó, công tác tuyển quân hàng năm của huyện đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao với chất lượng năm sau cao hơn năm trước cả về sức khỏe, trình độ chính trị và học vấn.

     Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái nguyên, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Võ Nhai đã trực tiếp tặng hoa, quà và chúc các tân binh lên đường "chân cứng, đá mềm", hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với việc chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện, buổi lễ giao quân năm 2019 của huyện Võ Nhai đã diễn ra thành công tốt đẹp, là ngày hội của tuổi trẻ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. 153 tân binh là những người con ưu tú của quê hương Võ Nhai đã lên đường làm nghĩa vụ cao cả của người công dân, khẳng định truyền thống của quê hương cách mạng.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện Võ Nhai

./.

Thực hiện: Anh Tuấn - Hữu Được - Minh Trang (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)