Truy cập nội dung luôn

Võ Nhai tổ chức ngày hội giao nhận quân năm 2020

10-02-2020 10:10

Trong không khí của ngày hội tòng quân, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sáng ngày 10/2/2020, huyện Võ Nhai đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Thái Nguyên; đại biểu huyện Võ Nhai có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã - thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân năm 2020

Năm 2020, huyện Võ Nhai được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 158 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; trong đó có 140 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh sẽ được giao về các đơn vị là: Sư đoàn BB3; Lữ đoàn 382; Tiểu đoàn 23 Bộ Tham mưu Quân Khu I; Lữ 144 Bộ Tổng Tham Mưu; Bộ Công an và Công an tỉnh Thái Nguyên. Để bảo đảm chất lượng tân binh, nhiều tháng qua, hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương đã bám sát chỉ tiêu của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hướng dẫn của cấp trên để thực hiện tốt quy trình tuyển quân. Các bước tuyển chọn tân binh đã được thực hiện công khai, dân chủ ngay tại cơ sở đảm bảo tính công bằng và đúng pháp luật. Từ đó, công tác tuyển quân hàng năm của huyện đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao với chất lượng năm sau cao hơn năm trước cả về sức khỏe, trình độ chính trị và học vấn.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái nguyên, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Võ Nhai đã trực tiếp tặng hoa, quà và chúc các tân binh lên đường "chân cứng, đá mềm", hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với việc chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện, buổi lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện Võ Nhai đã diễn ra thành công tốt đẹp, là ngày hội của tuổi trẻ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. 158 tân binh là những người con ưu tú của quê hương Võ Nhai đã lên đường làm nghĩa vụ cao cả của người công dân, khẳng định truyền thống của quê hương cách mạng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi giao nhận quân 2020:

Anh Tuấn, Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)