Tập huấn nghiệp vụ công tác hòa nhập và công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng

03-11-2020 14:20

Ngày 3/11, Công an huyện Võ Nhai đã phối hợp với Phòng PC10 Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hòa nhập và công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng năm 2020 cho lực lượng công an các xã, thị trấn.

Trong thời gian 1 ngày, lớp tập huấn đã phổ biến, quán triệt một số chuyên đề về công tác thi hành án hình sự tại xã, thị trấn; công tác quản lý người bị kết án tù ở ngoài xã hội; công tác quản lý người được tha tù trước thời hạn có điều kiện và công tác tái hòa nhập cộng đồng.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho lực lượng công an các xã, thị trấn, đặc biệt là làm tốt công tác nắm bắt tình hình, tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc về an ninh trật tự xảy ra ở cơ sở, đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời xây dựng bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, củng cố lực lượng công an xã, thị trấn trong sạch, vững mạnh, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Th: Thu Viền(Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)