Truy cập nội dung luôn

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phòng không nhân dân

19-06-2020 14:25

Chiều 18/6, Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP ngày 9/9/2015 của Chính phủ về phòng không nhân dân. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ở huyện có đông chí Phạm Việt Tiến, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh và sự giúp đỡ của Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân huyện Võ Nhai đã cùng các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn tham mưu tốt cho Huyện ủy, UBND huyện về công tác xây dựng lực lượng, hệ thống văn kiện, kế hoạch tác chiến phòng không nhân dân. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, quán triệt và học tập Nghị định, Thông tư của Chính phủ về phòng không nhân dân. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức phòng không nhân dân gắn với giáo dục quốc phòng được gần 69.000 lượt người. Về công tác huấn luyện, trong giai đoạn 2016 – 2020 toàn huyện đã tổ chức huấn luyện chiến đấu phòng không cho các đối tượng Dự bị động viên được 3 lượt; kết quả đạt khá, an toàn tuyệt đối. Huấn luyện dân Dân quân tự vệ Phòng không cấp xã, thị trấn được 6 lượt, kết quả đạt 100% yêu cầu, trong đó có 75% khá, giỏi, an toàn tuyệt đối. Huấn luyện Tự vệ phòng không cấp huyện cấp huyện được 5 lượt, kết quả đạt khá, an toàn tuyệt đối.

Giai đoạn 2020-2025, Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân huyện Võ Nhai tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng không nhân dân, thực hiện theo đúng Nghị định số 74/2015/NĐ – CP của thủ tướng chính phủ về phòng không nhân dân. Phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh của huyện tổ chức tốt việc bồi dưỡng kiến thức phòng không nhân dân trong chương trình giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng, 100% học sinh, các trường THPT trên địa bàn huyện. Tổ chức đăng ký, quản lý chặt chẽ lực lượng Phòng không dự bị động viên, biên chế đủ 100% quân số cho các đơn vị của tỉnh và đảm bảo quân số cho các đơn vị Phòng không cấp trên. Chỉ đạo các đơn vị địa phương tổ chức huấn luyện Dân quân tự vệ Phòng không theo phương châm “Cơ bản - thiết thực - vững chắc”, coi huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát thực tế chiến đấu, đảm bảo đầy đủ quân số, vũ khí trang bị theo đúng kế hoạch.

 Triệu Nhài (Trung tâm văn hóa, Thể thao – Truyền thông)