Truy cập nội dung luôn

Ra mắt mô hình “Dòng họ tự quản và tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự” tại xóm Khuân Đã, xã Liên Minh

16-07-2020 08:10

 

Sáng ngày 15/7, UBND xã Liên Minh phối hợp với Công an huyện Võ Nhai đã tổ chức buổi ra mắt mô hình “Dòng họ tự quản và tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự”, và tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người dân tại xóm Khuân Đã, xã Liên Minh.

Trong thời gian vừa qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Liên Minh đã luôn có sự ổn định và được giữ vững. Hoạt động của các mô hình tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT được duy trì hoạt động thường xuyên, các chương trình mục tiêu Quốc gia về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đã được triển khai có hiệu quả…Tuy nhiên với tình hình một số loại tội phạm và tệ nạn xã hội còn tiềm ẩn phức tạp, đặc biệt là hoạt động của các đối tượng cờ bạc trên khu vực giáp ranh của địa phương. Do đó việc ra mắt và đưa vào hoạt động của các mô hình tự quản về tuyên truyền, phòng chống tội phạm và đảm bảo ANTT là việc làm hết sức có ý nghĩa, qua đây sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong Nhân dân. Từng bước xã hội hoá công tác bảo đảm ANTT theo hướng “ Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hoà giải” ngay từ cơ sở.

Mô hình “Dòng họ tự quản và tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự” tại xóm Khuân Đã, xã Liên Minh được thành lập theo quyết định của UBND xã với 6 thành viên, với thành phần là Bí thư chi bộ, trưởng xóm, người có uy tín trong cộng đồng, dòng họ…Việc thành lập các mô hình tự quản về và tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Võ Nhai thì đây là mô hình thứ 2 được thực hiện trong thời gian qua. Tuy nhiên việc thành lập mô hình với vai trò tự quản, trong đó đề cao vai trò người trong dòng họ thì lần đầu tiên được Công an huyện Võ Nhai cùng với chính quyền tại cơ sở triển khai thực hiện. Đây sẽ là mô hình được thực hiện điểm, từ đó nhân ra diện rộng tại các địa phương khác trên địa bàn huyện.

Cũng tại buổi lễ ra mắt mô hình “Dòng họ tự quản và tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự”. Nhân dân trong xóm Khuân Đã, xã Liên Minh cũng đã được các đội nghiệp vụ của Công an huyện Võ Nhai tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền pháp luật về lĩnh vực xuất nhập cảnh; tuyên truyền pháp luật về phòng cháy chữa cháy, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ./

Anh Tuấn – Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)