Truy cập nội dung luôn

Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Sư Đoàn Bộ Binh 3 năm 2018

13-06-2018 07:17

        Sáng ngày 12/6/2018, Sư đoàn Bộ Binh 3, Quân khu I đã tổ chức lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2018. Tới dự buổi lễ có đại tá Vũ Văn Tăng, Sư đoàn phó Sư đoàn Bộ Binh; lãnh đạo các huyện Phú Bình; Đại Từ; Thị xã Phổ Yên; Thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo huyện Võ Nhai có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã dự buổi lễ.

          Tháng 3 năm 2018, 480 đoàn viên thanh niên thuộc các huyện Võ Nhai, Phú Bình, Đại Từ, Thị xã Phổ Yên, Thành phố Sông Công của tỉnh Thái Nguyên được đón nhận về 5 Tiểu đoàn trực thuộc Sư đoàn Bộ Binh 3 và huấn luyện theo chương trình thống nhất trong toàn Quân. Sau 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, khối đơn vị trực thuộc Sư đoàn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện. Quân số tham gia học tập, huấn luyện đạt 100%, các nội dung kiểm tra đều đạt khá và giỏi trở lên. Riêng với huyện Võ nhai có 71 chiến sỹ được biên chế tại tiểu đoàn 15.  Sau 3 tháng huấn luyện, kết thúc các bài kiểm tra 100% chiến sỹ đạt yêu cầu trở lên, trong đó có trên 80% đạt khá, giỏi; huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết quả đạt 7,95 điểm, đứng thứ hai trong khối các đơn vị trực thuộc.

        Tại lễ tuyên thệ, các chiến sỹ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam và tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng.

       Ngay sau buổi lễ tuyên thệ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Võ nhai cùng đoàn công tác đã trực tiếp tới thăm hỏi sức khỏe và tặng quà các chiến sỹ là con, em các dân tộc huyện Võ Nhai đang đóng quân tại đây. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã chúc các chiến sỹ mới luôn mạnh khỏe, công tác tốt; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Võ Nhai anh hùng.

Thực hiện: Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông)