Truy cập nội dung luôn

Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2019 tại Trung đoàn Bộ Binh 12 Quân khu I

31-05-2019 07:51

       Ngày 30/5, Trung đoàn Bộ binh 12, Quân khu I đã tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2019. Tới dự buổi lễ có đại tá Chu Đức Minh, Chính ủy Cục hậu cần Quân khu I; lãnh đạo các huyện Tân Yên, Việt Yên, Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Lạng Giang, Hiệp Hòa của tỉnh Bắc Giang; ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Lê Định Tấn, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

         Tháng 2 năm 2019, 908 đoàn viên thanh niên thuộc các huyện Tân Yên, Việt Yên, Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Lạng Giang, Hiệp Hòa của tỉnh Bắc Giang và huyện Võ Nhai của tỉnh Thái Nguyên được đón nhận về 5 Tiểu đoàn trực thuộc Trung đoàn Bộ binh 12 huấn luyện theo chương trình thống nhất trong toàn Quân. Sau 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, khối đơn vị trực thuộc Sư đoàn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện. Quân số tham gia học tập, huấn luyện đạt 100%, các nội dung kiểm tra đều đạt khá và giỏi trở lên. Riêng huyện Võ nhai có 47 chiến sỹ được biên chế tại Tiểu đoàn 4 và Tiểu đoàn 5.  Sau 3 tháng huấn luyện, kết thúc các bài kiểm tra 100% chiến sỹ đạt yêu cầu trở lên, trong đó có trên 80% đạt khá, giỏi; huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết quả trung bình đạt 7,8 điểm, đứng thứ hai trong khối các đơn vị trực thuộc.

      Tại lễ tuyên thệ, chiến sỹ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam và tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng.

         Ngay sau buổi lễ tuyên thệ, các đồng chí trong đoàn công tác đã trực tiếp tới thăm hỏi sức khỏe và tặng quà các chiến sỹ là con, em các dân tộc huyện Võ Nhai đang đóng quân tại đây, đồng thời chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, công tác tốt; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Võ Nhai anh hùng.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông)