21-10-2020 09:37

Sáng ngày 21/10, huyện Võ Nhai đã tổ chức Khai mạc tập trung quân nhân dự bị bàn giao cho Lữ đoàn Công binh 575, Quân khu I. Dự khai mạc có đồng chí Thiếu tướng Hà Quang Vinh, Phó Tham mưu trưởng Quân khu I; lãnh đạo của Cục quân lực - Bộ tổng tham mưu, Bộ quốc phòng; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên. Huyện Võ Nhai có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi khai mạc tập trung quân nhân dự bị bàn giao cho Lữ đoàn Công binh 575, Quân khu I

Trong năm 2020, huyện Võ Nhai được giao chỉ tiêu huy động và tiếp nhận lực lượng dự bị động viên là 1.264 chỉ tiêu, trong đó giao cho các đơn vị của Bộ quốc phòng là 75 quân nhân, đơn vị của Quân khu là 627, đơn vị của tỉnh là 88 và đơn vị của huyện là 474 quân nhân. Trong buổi tập trung bàn giao huấn luyện quân nhân dự bị năm nay đã tổ chức thực binh việc tập trung, bàn giao 228 quân nhân cho đơn vị Lữ đoàn Công binh 575, Quân khu I để tổ chức huấn luyện theo thời gian quy định đối với từng khoa mục và đơn vị.

Thực hành nội dung tiếp nhận quân nhân dự bị tham gia huấn luyện năm 2020

Thông qua việc tập trung quân nhân dự bị nhằm huấn luyện, tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng dự bị động viên trên địa bàn huyện, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ và khả năng sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu cho quân đội dự bị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ động viên khi có lệnh. Từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)