Truy cập nội dung luôn

Huyện Võ Nhai tổ chức tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2019

11-12-2019 10:46

Sáng ngày 11/12, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Huyện Võ Nhai có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy.

Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương, trong năm 2019 huyện Võ Nhai đã triển khai toàn diện các mặt công tác quốc phòng địa phương, hoàn thành tốt chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực Quốc phòng địa phương. Cơ quan quân sự các cấp đã bám sát mệnh lệnh, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác QPĐP. Tổ chức chỉ đạo các đơn vị cơ sở đăng ký công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự được 365 đồng chí. Kiện toàn tổ chức biên chế lực lượng DQTV theo đúng quy định, với tổng số 28 cơ sở DQTV. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2019 đạt kết quả tốt, qua đợt diễn tập đã nâng cao được khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của lực lượng dân quân, lực lượng công an xã, khả năng lãnh đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong xử trí các tình huống xảy ra tại địa phương. Trong đợt diễn tập, toàn huyện cũng đã huy động trên 39.700 người tham gia, trong đó kết hợp với nhiều nhiệm vụ khác, như phát quang 150km hành lang giao thông, nạo vét 165km kênh mương nội đồng... Công tác giáo dục QP&AN trong năm cũng được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân huyện tổ chức hoạt động, triển khai kế hoạch hoạt động phòng không nhân dân đúng thời gian, sát thực tế.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh Thái Nguyên đã đánh giá cao những kết quả về công tác quốc phòng, quân sự địa phương mà huyện Võ Nhai đã đạt được trong năm qua. Trong năm 2020, với nhận định có nhiều diễn biến phức tạp trong tình hình thế giới, khu vực, do vậy huyện Võ Nhai, BCH quân sự các cấp cần tập trung thực hiện một số nội dung, đó là: Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản, hướng dẫn của cấp trên về công tác quân sự quốc phòng địa phương; Làm tốt công tác giáo dục về quốc phòng và an ninh cho toàn dân, cho học sinh và các đối tượng khác theo đúng quy định; Chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; Phối hợp sử lý tốt những tình huống xảy ra trên địa bàn; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng lực lượng quân sự địa phương vững mạnh, trong đó chú trọng việc tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020 đảm bảo đủ số lượng, có chất lượng.

Nhân dịp này, UBND huyện Võ Nhai đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)