Truy cập nội dung luôn

Huyện Võ Nhai tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứa nạn, cứu hộ

27-10-2017 00:00

Sáng ngày 26/10/2017, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòngcháy, chữa cháy và cứa nạn, cứu hộ năm 2017. Dự lễ khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên.

Tham gia lớp tập huấn có trên 70 học viên là các trưởng xóm, phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 2 ngày, các học viên được tìm hiểu những nội dung cơ bản gồm: các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, nguyên nhân gây cháy; những trang thiết bị PCCC cơ bản và biện pháp phòng ngừa; quy trình tổ chức chữa cháy, sơ cấp cứu người bị nạn khi có cháy xảy ra và đặc biệt là trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng. Đồng thời, các học viên còn được hướng dẫn về cấu tạo, tính năng tác dụng, cách thao tác, sử dụng, bảo quản, kiểm tra các loại bình bột chữa cháy, bình khí CO2  và các phương tiện chữa cháy khác được trang bị tại cơ sở.

 Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kỹ năng cơ bản trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ theo phương châm “4 tại chỗ”. Triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở, địa phương mình quản lý.


T/H: Hữu Được (Đài TT-TH Võ Nhai)