Truy cập nội dung luôn

Huyện Võ Nhai sẵn sàng cho ngày hội giao quân 2018.

01-03-2018 16:12

       Theo như kế hoạch, năm 2018 huyện Võ Nhai có chỉ tiêu giao 160 tân binh lên đường nhập ngũ. Đến nay, việc phát lệnh gọi nhập ngũ đã được hoàn tất. Công tác động viên, chuẩn bị cho ngày hội tòng quân năm 2018 đã được huyện Võ Nhai chuẩn bị chu đáo.

       Em Nông Văn Tuấn ở xóm Là Dương là một trong những thanh niên ưu tú của xã Lâu Thượng vinh dự được đại diện cho tuổi trẻ huyện Võ Nhai được gọi nhập ngũ trong năm nay. Một tâm trạng phấn khởi xen lẫn sự hồi hộp, mong đến ngày mình được đứng trong hàng ngũ của quân đội là những gì mà em đang có lúc này. Em cho biết: tuy là con một trong gia đình những với sự động viên của gia đình, sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương anh hùng, em đã đặt ra mục tiêu cho bản thân, phấn đấu rèn luyện thật tốt để cống hiến sức trẻ của bản thân cho quân đội, cho quê hương.

Tân binh Nông Văn Tuấn, xóm Là Dương xã Lâu Thượng trước ngày nhập ngũ

        Theo như chỉ tiêu được giao, năm 2018 huyện Võ Nhai giao 160 tân binh cho các đơn vị quân đội và công an, trong đó có 148 tân binh cho các đơn vị quân đội thuộc Quân khu I, 12 tân binh cho các đơn vị của Công an. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, huyện Võ Nhai mà cơ quan thường trực là Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp cùng với các địa phương, rà soát công dân trong độ tuổi nhập ngũ, lập danh sách để khám tuyển với gần 600 công dân. Qua 2 lần khám tuyển, huyện đã lập danh sách và phát lệnh đối với các công dân có đủ điều kiện theo yêu cầu. Đồng chí Dương Văn Tuyến, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai cho biết: So với năm 2017, chất lượng tân binh năm nay đã được nâng lên nhiều, cụ thể như: số lượng tân binh có sức khỏe loại 3 ít hơn năm 2017; năm nay cũng có 4 trường hợp tân binh có trình độ Cao đẳng và đại học…

Đoàn công tác của xã Lâu Thượng động viên tại gia đình tân binh

       Hiện nay, để đảm bảo cho ngày hội tòng quân diễn ra theo kế hoạch, huyện Võ Nhai tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển quân. Chỉ đạo các địa phương thành lập các đoàn đến thăm hỏi, động viên tại gia đình các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đồng thời cũng chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho ngày hội tòng quân của huyện Võ Nhai được diễn ra thành công tốt đẹp. Theo như Kế hoạch, buổi lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện sẽ được diễn ra trong sáng ngày 05/3/2018.

TH: Anh Tuấn - Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Võ Nhai)