Truy cập nội dung luôn

Huyện Võ Nhai phát động phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy tại xã Tràng Xá

23-05-2019 09:59

        Ngày 23/5, Công an huyện Võ Nhai phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh và UBND xã Tràng Xá tổ chức Hội nghị phát động phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Công an huyện Võ Nhai. 

        Tại hội nghị, UBND xã Tràng Xá đã phát động phong trào toàn dân PCCC; huy động các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các hộ kinh doanh, các trường học trên địa bàn cùng phối hợp tuyên truyền và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC; triển khai nội dung, biện pháp, quy ước, ký kết giao ước thi đua xây dựng “Xóm tự quản về an ninh, trật tự - phòng cháy, chữa cháy” giữa các xóm bản. Tại đây, người dân đã được hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện, gas, xăng dầu; hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở của hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; hướng dẫn tính năng, tác dụng của một số phương tiện chữa cháy tại chỗ thông dụng, phương pháp bảo quản, bảo dưỡng và sử dụng các phương pháp chữa cháy tại chỗ; Hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. 

       Cũng tại hội nghị đại diện các xóm trên địa bàn xã ký giao ước thi đua xây dựng xóm về PCCC; Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tặng phương tiện chữa cháy cho UBND xã Tràng Xá.

Hữu Được  (Trung tâm văn hóa, Thể thao-Truyền thông)