Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tổng kết công tác PCTP-TNXH và xây dựng phát triển toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

27-12-2017 15:06

 

Sáng ngày 26/12/2017, huyện Võ Nhai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTP-TNXH và xây dựng phát triển toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí Thư Huyện ủy Võ Nhai.

Năm 2017, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ trong tham mưu, tổ chức thực hiện giữa các ban ngành, đoàn thể, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện Võ Nhai tiếp tục được duy trì và phát triển, ý thức trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm thể hiện rõ nét, nhiều đối tượng vi phạm pháp luật đã bị quần chúng nhân dân phát hiện bắt giữ. Trong năm đã mở 4 đợt cao điểm đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng và triển khai 8 kế hoạch tuần tra vũ trang, đảm bảo ANTT cho các ngày lễ; phát hiện bắt giữ quả tang 8 vụ với 64 đối tượng có hành vi đánh bạc, thu giữ trên 53 triệu đồng; khởi tố 5 vụ án, 41 bị can, xử phạt hành chính 3 vụ, thu nộp ngân sánh nhà nước 56 triệu đồng.

Tại hội nghị, huyện Võ Nhai cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác PCTP-TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó chỉ ra một số nhiệm vụ trong tâm là: tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh nông thôn; Phối hợp tốt với các địa phương, sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân; Tiếp tục có giải pháp phát huy hiệu quả các mô hình tự quản về an ninh trật tự, quan tâm đến việc tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Trước mắt, huyện sẽ triển khai ngay công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

 

Nhân dịp này, Đảng ủy Công an huyện đã tổ chức trao tặng Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam cho các đồng chí đã có 10, 15, 20 năm hoạt động liên tục trong lực lượng Công an nhân dân và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017./.

Thực hiện: Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông huyện Võ Nhai)