Truy cập nội dung luôn

Hội nghị giao ban phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ, cháy rừng, cứu sập và đóng quân canh phòng

12-10-2017 20:04

Chiều 11/10/2017, tại Nhà văn hóa huyện Võ Nhai, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ, cháy rừng, cứu sập và đóng quân canh phòng Quý IV năm 2017.

Dự hội nghị có đại tá Vũ Cộng Đồng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại tá Nguyễn Văn Vui, Phó giám đốc Công an tỉnh;đồng chí Nguyễn Văn Tiệu, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai; đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Võ Nhai đã giới thiệu khái quát về đặc điểm, tình hình kinh tế, chính trị của huyện. Tiếp đó, Hội nghị đã thông qua dựu thảo báo cáo công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ, cứu sập, cháy rừng và đóng quân canh phòng quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2017. Trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị quân đội, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Công an đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên luôn thường xuyên nắm chắc tình hình mưa bão, tích cực chủ động tham mưu cũng như phối hợp với cấp Ủy đảng, Chính quyền địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Trong quý III, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6, trên địa bàn tỉnh có mưa to gây lũ, lụt, lốc xoáy, sạt lở nên các địa phương trong tỉnh bị thiệt hại lớn về người và tài sản, cụ thể: 5 người tử vong, trong đó có 2 người bị lũ cuốn trôi, 3 người bị sét đánh; 2 người bị thương; 514 ngôi nhà bị ảnh hưởng do ngật úng; di dời khẩn cấp 13 ngôi nhà; mưa lũ cũng làm ngập úng hơn 2.300ha lúa và hoa màu, hơn 7.300 con gia súc, gia cầm bị chết; nhiều đoạn đường giao thông và các công trình cầu cống bị hư hại. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 135 tỷ đồng. Trong Quý III, trên địa bàn tỉnh cũng xảy ra 19 vụ cháy. Trong đó, có 2 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, 2 vụ cháy lớn, 14 vụ cháy trung bình và nhỏ, với tổng thiệt hại là trên 63 tỷ đồng... 

Trước tình hình đó, Các đơn vị đã tích cực và phối hợp chặt chẽ trong quá trình khắc phục hậu quả thiên tai. Cụ thể: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã huy động trên 2000 lượt cán bộ, chiến sĩ và DQTV tham gia hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai. Bên cạnh đó, các đơn vị còn huy động phương tiện các loại gồm:  02 xe Thiết giáp; 07 xuồng máy; 81 lượt xe cứu hỏa, cứu nạn, cứu hộ; 12 ô tô các loại và nhiều vật chất khác để hỗ trợ các địa phương khác phục hậu quả thiên tai. Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cứu sập, cháy rừng của các đơn vị đã chủ động chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ theo phương châm “bốn tại chỗ”. Qua đó đã góp phần giảm thiểu thiệt hại thiên tai, cháy nổ, cháy rừng, tổ chức phòng trành kịp thời, an toàn và khắc phục hậu quả do mư lũ, cháy nổ gây ra trong thời gian ngắn nhất. Công tác đóng quân canh phòng được các đơn vị thực hiện tốt.

Hội nghị cũng đã triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ, cứu sập, cháy rừng và đóng quân canh phòng Quý IV năm 2017./.


TH: Triệu Nhài ( Đài TT - TH Võ Nhai)