Truy cập nội dung luôn

Công an huyện Võ Nhai bắt một vụ trộm cắp tài sản tại xã Liên Minh

06-04-2020 12:57

Thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Công an xã Liên Minh phối hợp với quần chúng nhân dân đã phát hiện và bắt giữ một vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn xóm Khuân Nang.

Hình ảnh người dân ghi lại trong vụ trộm cắp tại xóm Khuôn Nang, xã Liên Minh

Cụ thể, vào hồi 22h ngày 4/4, trong quá trình tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, với nguồn tin của quần chúng nhân dân. Công an xã Liên Minh huyện Võ Nhai đã phát hiện và bắt giữ một số đối tượng nghi vấn, đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là 2 con Trâu của gia đình anh Lý Văn Lâm, trú quán ở xóm Khuân Nang, xã Liên Minh, ước tính trị giá vào khoảng 60 triệu đồng. Cũng tại hiện trường, lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện là một ô tô tải để phục vụ công tác điều tra. Hiện nay Công an huyện Võ Nhai đã xác minh, làm rõ được đối tượng liên quan đến vụ án. Đồng thời tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến tình hình an ninh trật tự, vào khoảng 18h15, ngày 5/4, tại Cửa hàng bán lẻ xăng dầu La Hiên, thuộc Công ty cổ phần xăng dầu - dầu khí Thái Nguyên có địa chỉ ở xóm Cây Bòng, xã La Hiên, huyện Võ Nhai đã xảy ra cháy. Ngọn lửa bùng phát tại khu vực bồn chứa chứa xăng, dầu của cửa hàng. Ngay khi lửa bùng phát, lực lượng tại chỗ gồm nhân viên cửa hàng và người dân trong khu vực đã dùng các bình chữa cháy, cát để dập tắt ngọn lửa và điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Thái Nguyên triển khai lực lượng cùng 4 xe chữa cháy tới hiện trường, sử dụng bọt chữa cháy làm mát và ngăn ngọn lửa bùng phát trở lại. Vụ cháy được khống chế kịp thời, không có thương vong; khu vực kinh doanh và hai bồn chứa xăng, dầu liền kề được bảo vệ an toàn. Hiện nguyên nhân và thiệt hại tài sản đang được lực lượng chức năng điều tra, thống kê.

Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)