Truy cập nội dung luôn

Ban chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai tổng kết thực hiện nhiệm vụ 2018

18-12-2018 08:56

           Sáng ngày 17/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên; đại biểu huyện Võ Nhai có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

          Năm 2018, công tác QS –QPĐP đã được Đảng ủy, Ban CHQS huyện Võ Nhai triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Cấp ủy, chỉ huy đơn vị thường xuyên quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ thuộc quyền nắm và thực hiện nghiêm mọi chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức luyện tập phương án chiến đấu tại chỗ, phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ... Trong công tác xây dựng lực lượng: thực hiện nghiêm quy định về tổ chức biên chế, quân số trang bị thường xuyên được kiện toàn đúng đủ thành phần trên cả 3 lực lượng là lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên theo đúng quy định. Trong năm thực hiện huấn luyện với lực lượng thường trực: quân số huấn luyện luôn đạt 98,6% trở lên, được đánh giá đạt loại giỏi. Đối với lực lượng DQTV: năm 2018 đã huấn luyện song 27/27 đầu mối, với quân số đạt 100%. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 cho 15/15 xã, thị trấn, trong đó có 4 đơn vị thực hiện diễn tập đủ 3 giai đoạn. Bên cạnh đó trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Đơn vị duy trì nghiêm công tác sãn sàng chiến đâu, nắm chắc tình hình, tham mư cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời, hiệu quả. Đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ trên 4 mặt công tác.

        Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi thảo luận, tham gia đóng góp và đề xuất nhiều ý kiến quan trọng nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị cũng như công tác QS-QPĐP trong thời gian tới.

           Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai đã đạt được trong năm 2018, đồng thời cũng nghiêm túc chỉ rõ những mặt còn hạn chế cần khắc phục. Trong năm 2019, Ban chỉ huy Quân sự huyện cần tiếp tục quán triệt, triển khai và thực hiện tốt các Chỉ thị, NQ các cấp trong công tác QS- QPĐP và các phong trào thi đua khác; tiếp tục nâng cao chất lượng khả năng SSCĐ, chất lượng giáo dục chính trị...cho các lực lượng của đơn vị; làm tốt công tác tuyển quân; chăm lo, thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội....

          Nhân dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đã tiến hành trao giấy khen của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện cho các tập thể, cá nhân của đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2018.

Thực hiện: Anh Tuấn (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)