Truy cập nội dung luôn

Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thái Nguyên kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập của huyện Võ Nhai

04-10-2019 09:05

Chiều ngày 03/10, Đoàn công tác của BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thái Nguyên đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho đợt diễn tập khu vực phòng thủ huyện Võ Nhai năm 2019. Làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

BCĐ diễn tập của tỉnh kiểm tra tại căn cứ diễn tập chiến đấu phòng thủ của huyện Võ Nhai

Thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019, huyện Võ Nhai đã tổ chức quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập đến toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Ra các Chỉ thị, Nghị quyết, xây dựng đầy đủ các văn bản triển khai nhiệm vụ diễn tập đảm bảo đủ cơ sở để triển khai tốt cho nhiệm vụ diễn tập. Các cơ quan, đơn vị khối Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội đã chủ động triển khai đầy đủ hệ thống văn bản để thực hiện nhiệm vụ diễn tập. Khu vực căn cứ chiến đấu, thao trường thực binh đã được các đơn vị thường trực của cuộc diễn tập tiến hành xây dựng đảm bảo tiến độ.  Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức phúc tra, phát lệnh động viên 463 lượt người và phương tiện kỹ thuật trên địa bàn huyện. Tổ chức huấn luyện 1 đại đội dự bị động viên để tham gia diễn tập thực binh. Huy động trên 500 đồng chí dân quân tự vệ để tổ chức huấn luyện chiến đấu, phục vụ cho cuộc diễn tập.

Kiểm tra hệ thống văn kiện phục vụ cho đợt diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện Võ Nhai năm 2019

Trong buổi kiểm tra, bên cạnh việc kiểm tra hệ thống văn băn, văn kiện phục vụ cho đợt diễn tập, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập của tỉnh Thái Nguyên đã đi kiểm tra thực tế tại căn cứ chiến đấu của huyện tại xã Cúc Đường; kiểm tra địa điểm thực binh diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng tại xã Lâu Thượng; địa điểm diễn tập tình huống A2 tại Trung tâm y tế huyện Võ Nhai.

Kết luận buổi kiểm tra, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao công tác triển khai và sự chuẩn bị cho đợt diễn tập phòng thủ năm 2019 của huyện Võ Nhai. Đồng thời đề nghị huyện cần tiếp tục quan tâm hoàn thiện một số điểm còn chưa đảm bảo trong hệ thống văn kiện chuẩn bị cho diễn tập. Kế hoạch và phương án về thực binh đối với các nội dung diễn tập. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình trong căn cứ chiến đấu của huyện.

Anh Tuấn – Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)