Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai dự lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Lữ đoàn 575 Quân khu I

12-06-2018 13:37

        Sáng 12/6/2018, Đoàn công tác của huyện Võ Nhai do đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Lữ đoàn 575 Quân khu I.

        Năm 2018, Lữ đoàn 575 tiếp nhận 340 thanh niên ưu tú về huấn luyện và rèn luyện tại đơn vị, trong đó huyện Võ Nhai có 77 chiến sỹ. Qua 3 tháng huấn luyện, các chiến sỹ mới được giáo dục những nội dung cơ bản trong chương trình theo quy định của Bộ Quốc phòng, hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ người chiến sỹ trong bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Kết quả huấn luyện kiểm tra các khoa mục, 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, đơn vị huấn luyện đạt loại giỏi. Tất cả chiến sĩ đều an tâm thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và nội quy của đơn vị.Tại lễ tuyên thệ, các chiến sỹ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam và tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng. Dịp này, Lữ đoàn 575  đã biểu dương 43 cá nhân và 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện chiến sỹ mới năm 2018. Trong đó, huyện Võ nhai có 14 chiến sĩ được Lữ đoàn biểu dương vì có thành tích cao trong huấn luyện.

 

       Ngay sau lễ tuyên thệ và duyệt binh, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gặp mặt và động viên cán bộ chiến sỹ mới của huyện Võ Nhai thuộc các Đại đội, thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Đồng chí đánh giá cao những kết quả huấn luyện mà các chiến sỹ là con em huyện Võ Nhai đã đạt được. Đồng chí đề nghị các chiến sỹ phát huy truyền thống cách mạng của  quê hương hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó.

 

         Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Võ Nhai cũng đã trao quà cho Lữ đoàn 575 đồng thời khen thưởng cho các chiến sỹ mới và giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sỹ của huyện Võ nhai tại Lữ đoàn.

Thực hiện: Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông Võ Nhai)