Truy cập nội dung luôn

Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Trung đoàn Pháo phòng không 280

31-05-2019 14:57

        Sáng 31/5/2019, Đoàn công tác của huyện Võ Nhai do đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới tại Trung đoàn Pháo phòng không 280, Sư đoàn 361 Quân chủng Phòng không Không quân. 

       Năm 2019, Trung đoàn Pháo Phòng Không 280 tiếp nhận 180 thanh niên ưu tú về huấn luyện và rèn luyện tại đơn vị, trong đó huyện Võ Nhai có 40 chiến sỹ. Qua 3 tháng huấn luyện, các chiến sỹ mới được giáo dục những nội dung cơ bản trong chương trình theo quy định của Bộ Quốc phòng, hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ người chiến sỹ trong bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Kết quả huấn luyện kiểm tra các khoa mục, 100% chiến sĩ đạt yêu cầu. Trong đó trên 80% chiến sỹ đạt loại giỏi,  đơn vị huấn luyện đạt loại giỏi. Tất cả chiến sỹ đều an tâm thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và nội quy của đơn vị.

      Tại lễ tuyên thệ, các chiến sỹ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam và tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng. Dịp này, Trung đoàn Pháo Phòng Không 280 đã biểu dương 12 cá nhân và 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện chiến sỹ mới năm 2019. Trong đó, huyện Võ Nhai có 5 chiến sỹ được Trung đoàn biểu dương vì có thành tích cao trong huấn luyện.

        Ngay sau lễ tuyên thệ, đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã gặp mặt và động viên cán bộ chiến sỹ mới của huyện Võ Nhai thuộc các Đại đội, thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Đồng chí đánh giá cao những kết quả huấn luyện mà các chiến sỹ là con em huyện Võ Nhai đã đạt được. Đồng chí đề nghị các chiến sỹ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Võ Nhai cũng đã trao quà cho Trung Đoàn Pháo Phòng Không 280 và các chiến sỹ mới của Võ Nhai. Tổ chức giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sỹ của huyện Võ Nhai tại Trung đoàn.

 Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông Võ Nhai)