Truy cập nội dung luôn

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV

05-10-2020 07:31

         Tiếp tục các hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV, buổi chiều ngày 02/10, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Đồng chí Đoàn Thị Hảo,Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Uỷ viên Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bí thư Thành ủy Thành phố Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bình Long, huyện Võ Nhai. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Ở huyện Võ Nhai có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai; đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

          Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Uỷ viên Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội đã thông tin tới các cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp sẽ được dự kiến tổ chức từ ngày 20/10, kết thúc ngày 17/11 và chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Tại Kỳ họp, Quốc hội sẽ thảo luận và xem xét thông qua 6 dự án luật, 01 Dự thảo Nghị quyết gồm: Dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); Dự án Luật Biên phòng Việt Nam; Dự án Luật Thỏa thuận quốc tế; Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi); Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính; Dự án Luật Cư trú (sửa đổi) và Nghị quyết của Quốc hội về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

        

            Tại Hội nghị, các cử tri xã Bình Long đã gửi tới đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị giải quyết tình trạng tranh chấp đất giữa người dân một số vùng giáp ranh; xem xét một số tiêu chí đánh giá phân loại hộ nghèo, cận nghèo, đánh giá dựa trên giá trị tài sản để bảo đảm công bằng giữa các hộ; ngoài ra các cử tri xã Bình Long cũng kiến nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng cầu cứng qua sông Dong phục vụ 7 xóm của xã Bình Long và 1 xóm của xã Dân Tiến; nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 265 từ thị trấn Đình Cả đi huyện Hữu Lũng, tỉnh Llangj Sơn, đoạn qua địa bàn huyện Võ Nhai.; trên lĩnh vực an ninh trật tự, các cử tri đề nghị cần sớm đầu tư xây dựng trụ sở làm việc cho Công an, Quân sự xã để phục vụ cho công tác chuyên môn …

          Trên cơ sở các ý kiến của cử tri xã Bình Long đề nghị , Đồng chí Đoàn Thị Hảo,Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Uỷ viên UB các vấn đề xã hội của Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các cử tri và đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở,  ngành và huyện Võ Nhai làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền giải quyết. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, sẽ được đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp gửi đến Kỳ họp thứ X Quốc hội khóa XIV xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Th: Thu Viền( Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông Võ Nhai)