Xử lý hành vi tái dựng “ nhà đòn” tại Lân Thùng, xóm Đồng Dong xã Phương Giao (08/01/2017)

Tiếp tục thông tin về xử lý việc tái dựng “nhà đòn” của các đối tượng bị ảnh hưởng của cái gọi là tổ chức Dương Văn Mình tại Lân Thùng, xã Phương Giao, huyện Võ Nhai. Trong quá trình điều tra tại cơ quan Công an huyện Võ Nhai, 7 đối tượng có hành vi chống đối đoàn công tác của huyện, khi đến tuyên truyền, vận động tháo dỡ “nhà đòn” đã thừa nhận hành vi chống đối của mình. Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và cũng thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, cơ quan Công an huyện Võ Nhai sau khi tiến hành điều tra, xác minh làm rõ hành vi của từng đối tượng,  đã ra quyết định xử lý hành chính về hành vi cản trở người thi hành công vụ đối với 7 đối tượng chống đối, cản trở việc dỡ bỏ “ nhà đòn” tại Lân Thùng – Phương Giao.

Trước đó, trong ngày 6/1/2017, khi các cơ quan chức năng của huyện Võ Nhai đến xóm Đồng Dong để tuyên truyền, vận động tự tháo dỡ “nhà đòn”, thì một số đối tượng bị ảnh hưởng của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Minh đã có hành vi chống đối quyết liệt đoàn công tác, làm cho 2 chiến sỹ Công an huyện Võ Nhai bị thương, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Võ Nhai.

Anh Tuấn ( Đài TT – TH Võ Nhai)