Xã Tràng Xá khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017 (24/10/2017)

Sáng ngày 24/10/2017, xã Tràng Xá đã tổ chức khai mạc đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017. Đến dự và chỉ đạo diễn tập có đại biểu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên; huyện Võ Nhai có đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban đạo diễn diễn tập chiến đấu phòng thủ của huyện.

Trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm nay, xã Tràng Xá sẽ thực hành theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung thực binh Trung đội dân quân chiến đấu phục kích. Ngay sau phần khai mạc, cấp ủy, chính quyền cùng các đoàn thể trong hệ thống chính trị của xã Tràng Xá đã thực hành các nội dung của đợt diễn tập theo nội dung, tình huống của BCĐ diễn tập huyện đưa ra.

Thông qua đợt diễn tập này sẽ nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; quản lý, điều hành của chính quyền trong các trạng thái quốc phòng; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết 28-NQQ/TW, ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới"; bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể; Thông qua diễn tập cũng nhằm bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện chiến đấu phòng thủ, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương./.

Thực hiện: Anh Tuấn (Đài TT-TH Võ Nhai)