Xã La Hiên huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2017 (25/09/2017)

Hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 04/10/2017. Sáng ngày 25/9, UBND xã La Hiên phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Công an PCCC tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ( PCCC & CNCH) năm 2017 cho cán bộ công chức xã và lực lượng dân phòng trên địa bàn xã La Hiên.

Tham gia huấn luyện gồm 155 học viên là  cán bộ, công chức của xã cùng thành viên của 16 đội dân phòng thuộc các xóm trên địa bàn xã. Tại đây, lớp huấn luyện đã được cán bộ nghiệp vụ Phòng Cảnh sát PCCC số1 huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH theo 7 chuyên đề quy định về tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; xây dựng và tổ chức diễn tập, thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2017. Được tìm hiểu những kiến thức cơ bản, các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC & CHCN; phương pháp xây dựng phương án chữa cháy, các kỹ năng thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và quy trình cứu chữa 1 vụ cháy.

Đồng thời, các học viên quan sát về việc triển khai đội hình chữa cháy ngoài thực địa, được hướng dẫn về cấu tạo, tính năng tác dụng, cách thao tác, sử dụng, bảo quản, kiểm tra các loại bình bột chữa cháy, bình khí CO2  và các phương tiện chữa cháy khác được trang bị tại cơ sở.

Anh Tuấn ( Đài  TT - TH Võ Nhai)