Võ Nhai phát động Tết trồng cây năm 2017 (07/02/2017)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ngày 07/02/2017, huyện Võ Nhai đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  năm 2017.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, trong những năm qua, nhân dân các dân tộc huyện Võ Nhai; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang trong toàn huyện hàng năm đều duy trì thực hiện trồng cây vào dịp Tết đến, xuân về góp phần làm cho quê hương ngày càng xanh tươi, giàu đẹp. Trong năm 2016 toàn huyện đã trồng rừng được hơn 1.400 ha. Rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ được bảo vệ; rừng nghèo kiệt được khoanh nuôi tái sinh … Qua đó góp phần làm giàu nguồn tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, tăng độ che phủ rừng toàn huyện lên trên 66%. Cùng với việc xã hội hóa phát triển lâm nghiệp, Tết trồng cây đã thiết thực thúc đẩy phát triển nghề rừng, làm sạch đẹp môi trường cảnh quan, xanh tươi làng xóm, xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ngay sau buổi Lễ phát động Tết trồng cây do huyện Võ Nhai tổ chức. Các cơ quan, đơn vị và chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện cũng sẽ đồng loạt triển khai các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Qua đây, phấn đấu trong năm 2017 toàn huyện sẽ trồng mới 1.030 ha rừng các loại, ổn định tỷ lệ che phủ rừng từ 66 %. trở lên.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác hồ 2017"

Anh Tuấn ( Đài TT – TH Võ Nhai)