Võ Nhai: ký kết Quy chế phối hợp công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (05/10/2017)

Sáng ngày 3/10/2017, Hạt Kiểm lâm huyện Võ Nhai phối hợp với Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức lễ ký Quy chế phối hợp công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng giai đoạn 2017 – 2020. Dự buổi lễ có lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, ở huyện có Đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo như Quy chế phối hợp công tác, các bên tham gia ký kết đảm bảo vừa thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm quyền hạn được giao, vừa tham gia phối hợp, hỗ trợ nhau trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Các bên sẽ cùng phối hợp xây dựng các kế hoạch, phương án truy quét những tổ chức, cá nhân có hành vi phá hoại rừng; thường xuyên, kịp thời cung cấp, trao đổi thông tin cho nhau về tình hình, phương thức hoạt động, kết quả đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học trên địa bàn huyện Võ Nhai; linh hoạt trao đổi, xử lý các tình huống và nhiệm vụ đột xuất phát sinh.

Bên cạnh đó, các bên ký kết quy chế cũng thống nhất hỗ trợ lực lượng, phương tiện, thiết bị, công cụ hỗ trợ để ứng cứu kịp thời khi có cháy rừng lớn xảy ra hoặc ngăn chặn các hành vi vi phạm khác trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản.

Quy chế phối hợp công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng giai đoạn 2017 – 2020 giữa Hạt kiểm huyện Võ Nhai với Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện được ký kết có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất của các lực lượng trên địa bàn huyện trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng./.

T/h Minh Trang ( Đài TT - TH Võ Nhai)