Võ Nhai: Chi trả chế độ trợ cấp theo Quyết định 49 và 62 của Thủ tướng Chính phủ (31/08/2017)
Sáng ngày 31/8/2017, Ban chỉ đạo 24 của huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị trao quyết định, giấy chứng nhận và chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg và Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho 75 đối tượng trên địa bàn huyện.

Đối tượng được hưởng trợ cấp theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg và Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và nhà nước.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo 24 của huyện đã tổ chức trao quyết định, chi trả tiền trợ cấp đợt 4 cho 73 đối tượng theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền là 151.700.000 đồng và 02 đối tượng hưởng theo Quyết định số 62 với số tiền là 13.800.000 đồng. Như vậy, tính đến nay trong toàn huyện đã có 748 đối tượng có quyết định hưởng chế độ với tổng số tiền chi trả là trên 1,6 tỷ đồng.

Đây là chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc./.

T/h: Hữu Được (Đài TT-TH Võ Nhai)