UBND huyện Võ Nhai khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức phiên họp thứ 9 (25/05/2017)

Sáng ngày 25/5/2017, UBND huyện Võ Nhai khóa XIX đã tổ chức phiên họp thứ 9. Đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp. Dự phiên họp còn có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Việt Tiến, phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo cơ quan chuyên môn thông qua các nội dung gồm: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tháng 5; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 6 năm 2017; Dự thảo tờ trình đề nghị điều chỉnh thời gian báo cáo và một số nội dung xin đưa ra khỏi chương trình Hội nghị thường kỳ của Ban Thường vụ Huyện ủy Võ Nhai năm 2017; Dự thảo tờ trình xin chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy về Phương án xây dựng mở rộng Chùa Xả.

Theo đó, trong tháng 5 năm 2017, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, UBND huyện đã tích cực triển khai kế hoạch chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ xuân, cây ăn quả, cây chè, cây con lâm nghiệp. Đến nay, các loại cây trồng đều sinh trưởng và phát triển tốt. Về chăn nuôi; đàn gia súc, gia cầm phát triển tương đối ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Các lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường, tình hình chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tính từ đầu năm đến ngày 20/5/2017, tổng thu cân đối ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 13 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch năm tỉnh giao, bằng 128,9% so với cùng kỳ. Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận nêu lên ý kiến đóng góp vào các văn bản dự thảo và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế của huyện những tháng tiếp theo.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện biểu dương những kết quả mà các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần tăng cường hơn nữa kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm cá nhân lãnh đạo quản lý; Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; Chuẩn bị tốt các chương trình, nội dung công tác theo kế hoạch đã đề ra./.

T/h: Hữu Được (Đài TT-TH Võ Nhai)