UBND huyện Võ Nhai khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức phiên họp thứ 13 (27/10/2017)

Chiều ngày 26/10/2017, UBND huyện Võ Nhai khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức phiên họp thứ 13. Đồng chí  Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch, HĐND-UBND huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện cùng các đồng chí thành viên UBND huyện.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe UBND huyện thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế-xã hội 10 tháng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 2 tháng cuối năm 2017.

Theo đó, trong 10 tháng năm 2017, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Về trồng trọt: UBND huyện đã tập trung chỉ đạo thu hoạch các cây trồng vụ mùa, chuẩn bị tốt các điều kiện để sản xuất vụ đông trong khung thời vụ; Các cơ quan chuyên môn đã thực hiện tốt công tác điều tra, dự báo tình hình sâu bệnh hại trên các loại cây trồng, tổ chức hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ kịp thời. Về chăn nuôi: Đàn gia súc, gia cầm phát triển tương đối ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Các lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường, tình hình chăm sóc sức khỏe nhân dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt. Công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tính từ đầu năm đến ngày 20/10/2017, tổng thu cân đối ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 27 tỷ đồng, đạt trên 92% kế hoạch năm tỉnh giao, bằng 112,9% so với cùng kỳ

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận nêu lên ý kiến đóng góp vào bản dự thảo báo cáo; Cho ý kiến về việc mở rộng Chùa Xả, Đền Đình Cả; Quy hoạch khu dân cư số 4, xóm Đồng Chăn, xã Lâu Thượng, khu dân cư xóm Làng Lường, thị trấn Đình Cả; Mở rộng, tôn tạo khu di tích Là Ghè, thuộc xóm Vang, xã Liên Minh nơi Bác Hồ từng ở, lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của huyện đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Trong thời gian tới lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai nhiệm vụ, kế hoạch của UBND huyện đã đề ra; Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự; Chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND huyện diễn ra trong thời gian tới; Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; Thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra trong năm 2017./.

T/h: Hữu Được (Đài TT-TH Võ Nhai)