Tuyên truyền phổ biến luật xuất nhập cảnh và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (06/10/2017)

Ngày 6/10/2017, tại nhà văn hóa xóm Xuân Hòa, xã La Hiên, Công an huyện Võ Nhai phối hợp với UBND  xã La Hiên tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến luật xuất nhập cảnh và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với trên 100 lượt người tham gia.

Tại hội nghị tuyên truyền, bà con nhân dân trên địa bàn xã đã được nghe các đồng chí cán bộ Công an huyện Võ Nhai phổ biến những quy định về xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật, thông tin đến nhân dân về tình hình xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh, huyện hiện nay và những rủi ro tiềm ẩn trong việc xuất nhập cảnh trái phép như bị bóc lột sức lao động; nợ tiền công; bị mua bán… Hội nghị cũng đã triển khai các thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an về Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam; Quy định việc cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho công dân Việt Nam qua lại biên giới Việt Nam -  Trung Quốc; Nghị định của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số điều về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Đồng thời, tại hội nghị, nhân dân trên địa bàn còn được nghe các thông tin về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện hiện nay.

Thông qua hội nghị này, nhân dân xóm Xuân Hòa nói riêng và nhân dân xã La Hiên nói chung sẽ có thêm những kiến thức cơ bản về Luật xuất, nhập cảnh; các thông tin về tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội từ đó góp phần vào việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội và thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

TH: Triệu Nhài( Đài TT - TH huyện Võ Nhai)