Tập huấn nghiệp vụ cho vay quỹ Quốc gia về việc làm (16/05/2017)
Ngày 15/5/2017, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ cho vay quỹ Quốc gia về việc làm.

Đến dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu các nội dung cơ bản của Chương trình mục tiêu Quốc gia về việc làm do lãnh đạo của Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên và Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện Võ Nhai triển khai như: Quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm; hướng dẫn thực hiện các văn bản mới ban hành về việc làm và giải quyết việc làm; hướng dẫn cơ chế cho vay quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm; hướng dẫn nghiệp vụ cho vay giải quyết việc làm qua hệ thống Ngân hàng Chính sách - Xã hội; các chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho thanh niên và cách thức thủ tục để tham gia xuất khẩu lao động; điều kiện để cho vay ưu đãi đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh và người lao động để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; hướng dẫn công tác xử lý nợ xấu, nợ rủi ro./.

T/h: Vi Nhung( Đài TT-TH Võ Nhai)